Khoe sắc bên nhau

 

Khoe sắc bên nhau, cả gốm Bát Tràng, Phù Lãng và Hương Canh cùng hiện diện nơi đây, cất lên những khúc ca khác nhau, không lạc nhịp mà cùng hoà điệu.
Nếu Gốm Xuân rực rỡ, tươi thơm, trau chuốt, óng ả thì Gốm Sắc Hạ ráp thô, mộc mạc lóng lánh những táp lửa đầy ngẫu hứng, mỗi sản phẩm khi thành hình khi định dạng đều đóng đinh một sự thích thú, bất ngờ.
Mẻ gốm cuối cùng rời ngọn lửa hồng, nóng bỏng đưa thẳng từ lò nung đến không gian trưng bày mang hơi ấm của đất nâu gốm thơm cùng nhiệt tâm sáng tạo của tập thể nghệ sĩ Câu lạc bộ Gốm Nghệ thuật. Lấy cảm hứng từ chất liệu ngồn ngộn sinh động của các làng nghề, họ đã bứt phá, tạo tác phom dáng, hình hài, sắc màu… gõ vào đất, nhắn nhủ thủ thỉ để đất cựa quậy cất lời ca, và cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật đáng trân trọng.
Gốm Sắc Hạ mang tính ứng dụng cao, mang cả sự đa dạng, ngẫu hứng cùng xu hướng tạo hình hiện đại trình làng với công chúng thưởng ngoạn hôm nay chắc chắn sẽ đem đến cảm xúc tròn đầy vào dịp “Tháng tư về, gió hát mùa hè, có những chân trời xanh thế.”
Không gian Gốm Sắc Hạ xanh đã mở cửa. Xin mời quý vị mở lòng. Và chiêm ngưỡng.

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm:

 

Một góc phòng Triển lãm
LÊ MINH LONG – Đợi . Đất nung. H=52
NGÔ DOÃN KINH – Lọ cắm hoa. Sành nâu. H=45cm

 

 

NGUYỄN QUỐC HUY – Trầm cảm. 40x80cm

 

KIM XUÂN – Hè về. Bột sa mốt. 40x30cm
VŨ THẾ KIM – Tự tình. Gốm. 20x25cm
HOÀNG THANH NHƯ – Bình yên. Gốm. 12x25cm
LƯU THANH LAN – Gia đình. Gốm phủ men H=50cm

                                                                         HỒ NAM – Giấc mơ trưa. Gốm sơn mài,men màu. (103x62cm) x3

VŨ VĂN TƯỜNG – Bộ chậu Thăng Long. Gốm

         

 

     Kim Xuân